Đồ uống có bọt có giúp bạn giảm cân?

Hoàng Anh 2018-10-13 18:10:55

Với khả năng có thể hạn chế được sự ham muốn thèm ăn đến bất ngờ của các loại đồ uống có bọt sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì vậy, nên bổ sung thêm đồ uống có bọt vào chế độ ăn để giảm cân hợp lý nhé!

Thèm ăn luôn là nguyên nhân chính gây ra sự tăng cân và đồng thời cản trở quá trình giảm cân của bạn. Điều này làm cho các chị em luôn phải trăn trở và có nhiều lo lắng để tìm mọi cách để khống chế những cơn thèm ăn của mình. Nhưng điều này hoàn toàn không hề đơn giản một chút nào.

Theo nghiên cứu mới đây của nhóm chuyên gia Hà Lan đã được công bố trên tạp chí International Journal of Obesity của Mỹ đã cho thấy rằng những đồ uống có bọt có thể giúp bạn hạn chế thèm ăn và giảm cân hiệu quả.

Nghiên cứu này được thực hiện trên 134 người trưởng thành, kết hợp cùng với chế độ ăn kiêng cùng với khoảng 200ml (tương xứng với khoảng 22 Calo) đồ uống có bọt tương tự như Cappuchino. Những người tham gia đã được yêu cầu sử dụng các loại đồ uống có bọt vào 3 thời điểm chính trong ngày là ngay sau bữa ăn chính, bữa ăn nhẹ, giữa bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ. Và họ sẽ báo cáo lại về tình trạng, mức độ thèm ăn đồng thời là cảm giác đói vào cuối ngày.

Kết quả đáng thật kinh ngạc là tất cả các đối tượng tham gia đều cảm thấy mức độ thèm ăn của họ đã giảm một cách đáng kể sau khi sử dụng đồ uống có bọt. Phát hiện này vô cùng bất ngờ đã giúp các nhà khoa học tìm ra được những ích lợi lớn mà đồ uống có bọt mang lại và giúp kìm hãm những cơn thèm ăn. 2 lý do chính: Đầu tiên, bản chất bọt có trong đồ uống chứa rất nhiều khí, các chuyên gia đã tin rằng khí sẽ lấp đầy dạ dày của con người, vì vậy sau khi sử dụng đồ uống có bọt thì bạn sẽ cảm thấy nhanh no hơn. Điều kế đến, các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng đồ uống có bọt sẽ giúp đánh lừa não bộ bằng tín hiệu thông báo rằng bạn đã được ăn nhiều, tuy nhiên thực chất thì cơ thể chỉ tiêu thụ khí có trong bọt là chủ yếu.

Qua nghiên cứu này, các nhà khoa học đã đưa ra những khuyến cáo cho những người thừa cân, béo phì là cần bổ sung đồ uống có bọt vào chế độ ăn kiêng hàng ngày để có thể giảm cân hiệu quả nhất.

Để giảm cân thực sự hiệu quả, hãy thử nghiệm thêm một chút đồ uống có bọt vào bữa ăn và xem thử nhé. Với thời điểm như đã nêu trên là tốt nhất.

nước ngọt có ga

Các loại đồ uống có bọt rất đa dạng bạn có thể tham khảo: loại cà phê có bọt là Cappuccino, Irish (loại cà phê có bọt sữa mịn) hay kem socola trắng... hoặc bạn cũng có thể hoàn toàn tự pha chế và làm những thứ đồ uống có bọt này ở nhà với công thức riêng.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những loại đồ uống có bọt nào cũng sẽ tốt cho sức khỏe cũng như hỗ trợ cho quá trình giảm cân đâu bạn nhé. Bạn có biết với những đồ uống như bia hay nước giải khát, đặc biệt là đồ uống có gas đều là những loại đồ uống có bọt khi được chúng ta mở nắp. Đó là một loại bọt của một loại khí có tên là khí cacbonic (CO2). Loại khí này đã được hoà tan vào đồ uống khi sản xuất chúng. Loại khí này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Nước có gas hay đồ uống rượu bia có bọt chắc chắn không phải là nước giải khát tốt, mà lại chứa vô vàn tác hại. Uống nước ngọt có gas chứa đường sẽ dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường hay sâu răng và suy dinh dưỡng. Ngoài ra cũng có nhiều loại nước giải khát chứa các thành không tốt: cafein khi dùng nhiều sẽ gây sự kích thích và mất ngủ hay sodium benzoat là nguyên nhân gây tổn hại DNA (phần tử chính mang mã di truyền) và làm gia tăng tính hiếu động, benzen (một chất có nguy cơ gây ung thư).

Giảm cân với việc kiểm soát được sự thèm ăn là một trong những phương pháp hiệu quả. Vì thế bạn nên áp dụng mẹo này để kiểm soát sự thèm ăn tốt nhất, hãy sử dụng đồ uống có bọt trên ngay ngày mai, để hạn chế tình trạng dư thừa năng lượng và hơn hết sẽ giúp giảm cân tốt hơn bạn nhé!

Và đặc biệt lưu ý là bọt của bia, bọt của nước ngọt có gas hoàn toàn không hề có tác dụng trong việc giảm cân tương tự mà có thể gây hại cho bạn nữa đấy!

Theo Emdep.vn
Bạn có thể xem
Có [0] nhận xét về bài viết
Bình Luận - Nhận Xét

Hãy điền đầy đủ thông tin phía dưới nhé *

Đăng Ký Email

Hãy để lại Email cho chúng Tôi để nhận nhiều hơn những mẹo hay nhé

Kết nối với Chúng Tôi