Son môi giữ màu được bao lâu?

Hoàng Anh 2018-10-17 13:14:16

Thực tế khi mua mỹ phẩm thì hầu hết các bạn gái đều chú ý đến việc đọc nhãn mác trước khi quyết định mua. Riêng đối với son cũng vậy, nhưng sẽ có một số lưu ý thêm cho bạn để có thể chọn được một thỏi son tốt và giữ màu lâu nhé.

Đại đa số các loại son môi hiện nay đều có tít quảng cáo là son giữ màu lâu, không trôi, bền màu, những thực tế thì chưa chắc đã là như vậy, không phải cây son nào cũng đúng y như lời quảng cáo. Nhiều khi có một số son giữ màu thì lại làm cho môi bị khô, bám dính lâu. Với bài viết này, các nàng sẽ được học cách làm sao để chọn được một son môi tốt, bền màu, không hại da môi.

Hầu hết các nàng đều mong muốn chọn một thỏi son có thể bền màu giữ được cả ngày lẫn đêm. Đặc biệt vói tem nhãn bắt mắt và những cam kết trên sản phẩm thì thực hư không biết đúng sai thế nào? Việc đầu tiên bạn nên nhìn vào thành phần của son môi để có thể chọn được cây son thực sự bền màu và nếu hiểu được các thành phần trên tem nhãn thì sẽ vô cùng tốt.

thành phần son môi

Chất Bromino acids

Đây là một loại axit sẽ giúp tạo màu cho son môi và sẽ giúp màu son được giữ trên môi lâu hơn. Nhưng khuyết điểm lớn là loại axit này sẽ làm cho môi bị khô. Vì thế, bạn cần lưu ý để tránh để cho đôi môi bị khô.

Chất Permatone

Đây là một hợp chất được kết hợp từ chất nhuộm màu cùng với polimer. Chất này sẽ giúp cho son khi thoa lên môi được tán đều hơn.

Tỷ lệ chất tạo màu

Lượng chất tạo màu sẽ được trộn chung với sáp hoặc dầu sẽ giúp ta xác định được độ đậm đặc của màu sắc son. Càng nhiều chất tạo m àu thì màu son sẽ càng đậm và đặc hơn. Màu sắc son khi càng đậm đặc sẽ làm tăng khả năng giữ lại màu son trên môi lâu hơn.

Tiếp theo sẽ là một vài mẹo giúp màu son bền màu hơn:

Nên tẩy da chết cho môi

Để giúp màu son được giữ lâu trên môi, đầu tiên bạn phải chăm sóc cho làn da môi của mình luôn thật sạch và mềm mại bằng cách là tẩy da chết trên môi. Bạn hoàn toàn có thể tự làm công thức tẩy da chết bằng cách trộn lẫn hợp chất dầu dừa với đường. Sau đó thoa đều hỗn hợp đó lên môi để chừng vài phút sau đó lau sạch đi bằng khăn giấy.

tẩy da chết cho môi

Sử dụng kem nền khoáng

Đánh trên môi một lớp kem nền khoáng sẽ giúp màu son của bạn có thể bám vào môi lâu hơn và đặc biệt còn bảo vệ môi khỏi tia UV ánh nắng mặt trời.

Sử dụng phấn phủ không màu

Đánh son đều lên môi, sau đó lấy một miếng thấm dầu hoặc khăn giấy mỏng để lên trên môi. Dùng một ít phấn phủ không màu phủ đều lên trên miếng thấm dầu hoặc khăn giấy mỏng. Lượng phấn phủ sẽ lọt qua khăn giấy và tiếp xúc với môi một lượng vừa đủ để giúp cho lượng son trên môi được bền màu.

Bạn có thể xem
Có [0] nhận xét về bài viết
Bình Luận - Nhận Xét

Hãy điền đầy đủ thông tin phía dưới nhé *

Đăng Ký Email

Hãy để lại Email cho chúng Tôi để nhận nhiều hơn những mẹo hay nhé

Kết nối với Chúng Tôi