6 Đồ vật sau sẽ vô tình làm da bạn xấu đi

Hoàng Anh 2018-09-26 08:01:18

1. Khẩu trang

Công dụng của khẩu trang thì khỏi phải bàn cãi đó là giúp chúng ta chống bụi bẩn. Nhưng nếu bạn đeo một khẩu trang cho nhiều ngày thì chắc chăn da sẽ bị bẩn và từ đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cho mụn mọc trở nên nhiều hơn. Tốt nhất, bạn nên có nhiều khẩu trang để thay đổi, nên giặt hàng ngày với khẩu trang vải, còn với khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng trong ngày để giữ vệ sinh cho làn da của bạn.

Khẩu trang

2. Điện thoại

Điện thoại là một vật dụng chúng ta cầm đi hằng ngày, khi tiếp xúc ở rất nhiều nơi khác nhau dẫn đến việc chúng bị bám bụi điều này hoàn toàn không thể tránh khỏi. Việc thường xuyên kề vào tai áp má để nói chuyện, rồi dùng tay bấm và lướt cảm ứng khi sử dụng sàu đó sờ lên mặt, thì lúc này da sẽ phải đối mặt với nhiều vi trùng, vi khuẩn.

3. Gối ngủ, gối ôm

Vỏ gối luôn là nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da mặt của bạn và đó cũng là nơi hứng chịu nhiều bụi bẩn trong không khí chưa kể là những tế bào chết từ da và tóc phát sinh ra trong khi bạn ngủ. Nhưng bao lâu bạn mới thay bao gối một lần? Tốt nhất là 3 ngày một lần bạn nên thay vỏ gối điều này sẽ giúp cho vỏ gối được sạch sẽ. Còn nếu để quá lâu thì điều gì xảy ra chắc bạn đã biết rõ.

gối ngủ

4. Máy tính

Việc thường xuyên ngồi tiếp xúc với máy tính sẽ làm cho làn da của bạn bị khô đi, lớn hơn nữa là sạm từ từ bởi những tia bức xạ phát ra từ máy tính.

5. Khăn mặt

Nhiều người trong chúng ta vẫn có thói quen 2 3 ngày mới giặt khăn mặt một lần. Bản chất khăn mặt là một tấm vải bông rất dễ bị bám bụi, khi ẩm ướt nhiều ngày sẽ càng sản sinh ra nhiều vi khuẩn. Chính vì vậy bạn nên giặt khăn hàng ngày và nên vò mạnh để chắc chắn rằng khăn sẽ sạch sẽ sau khi giặt.

Khăn mặt

6. Dụng cụ trang điểm makeup

Các loại cọ, chổi, bông phấn trang điểm khi để lâu sẽ dễ bị ẩm mốc, vi khuẩn và nấm sẽ dễ phát triển điều này cực kì có hại cho làn da của bạn. Với cọ chổi dùng chung thì càng nguy hại hơn bởi vì sử dụng trên nhiều da mặt khác nhau thì vô tình những vi khuẩn này sẽ lây lan thông qua dụng cụ trang điểm. Vì vậy bạn nên cọ rửa định kì các dụng cụ và nếu có điều kiện thì nên thay mới nếu thấy chúng đã quá cũ bạn nhé.

Bạn có thể xem
Có [0] nhận xét về bài viết
Bình Luận - Nhận Xét

Hãy điền đầy đủ thông tin phía dưới nhé *

Đăng Ký Email

Hãy để lại Email cho chúng Tôi để nhận nhiều hơn những mẹo hay nhé

Kết nối với Chúng Tôi