Những điều bạn cần biết về bệnh sởi

Nguyễn Hoài Thu 2018-12-24 01:45:00

Bệnh sởi là một căn bệnh khá nguy hiểm và dễ dàng lây nhiễm, do một loại siêu vi khuẩn gây ra. Vào những năm 1980, trước khi chiến dịch tiêm chủng được thực hiện thì có trên 2 triệu người chết hàng năm do bệnh sởi.

Bệnh sởi

Hiện nay đã có vắc xin phòng sởi, với trẻ em thì sởi vẫn là một trong những nguyên nhân làm tử vong cho trẻ rất cao. Vào năm 2016 đã có khoảng 90.000 người tử vong do bệnh sởi và phần lớn trong số này là trẻ nhỏ dưới 5 tuổi.

Vừa qua, tuần lễ cả thế giới phòng sởi đã được phát động, đã khơi dậy thêm được sự cần thiết của những tổ chức y tế, những hoạt động tập thể nhằm bảo vệ con người đặc biệt là trẻ em trước bệnh sởi bằng cách tiêm vắc xin. Những hashtag "Phòng sởi" "Bảo vệ nhau bằng vắc xin sởi"... đã được lan rộng trong nhiều tầng lớp quần chúng nhân dân để nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển phạm vi tiêm vắc xin sởi mọi nơi để con em chúng ta có một tương lại đpẹ hơn.

Một vài điều bạn nên biết về sởi

1. Bệnh sởi là một loại bệnh truyền nhiễm

Là căn bệnh được phát hiện bởi một loại virus, siêu vi khuẩn gây ra. Có thể lây qua nhau bằng không khí khi người nhiệm bệnh hắt xì, ho.

2. Theo thông kê thì cứ 5 người bị sởi thì sẽ có 1 người bị biến chứng

Bệnh sởi rất nguy hiểm và sẽ gây ra các biến chứng khác như: nhiễm trùng tai trong, viêm màng phổi hay phù não. Năm 2016, khoảng 90.000 người đại đa số là trẻ dưới 5 tuổi đã chết do nhiễm sởi.

3. Làm thế nào để phòng ngừa sởi tốt nhất?

Vắc xin phòng sởi

Hiện tại với một mũi tiêm 3 trong 1: phòng rubella, quai bị, sởi đã được sản xuất và mang lại tính hiệu quả cực kì cao.

4. Nếu không tiêm vắc xin, bạn sẽ bị gì?

Nếu bạn chưa bào giờ bị sởi hoặc cũng chưa bao giờ tiêm vắc xin sởi để ngừa bệnh thì ngay lập tức bạn nên đi tiêm hoặc đến các cơ sở ý tế để được tư vấn vì sẽ có thể bạn gặp rủi ro cao dẫn đến nhiều biến chứng khác và cao hơn là tử vong khi mắc bệnh sởi.

5. Vắc xin ngừa sởi có an toàn và hiệu quả không?

Chỉ đơn giản với hai liều vắc xin phòng ngừa bệnh sởi cơ thể bạn sẽ được bảo vệ mọi lúc, mọi nơi trước loại virus sởi.

6. Cơ sở ý tế sẽ quản lý vắc xin ngừa sởi

Với việc tiêm ngừa vắc xin, không những bảo vệ sức khỏe của chính bạn mà còn đảm bảo cho người thân và gia đình cũng sẽ được bảo vệ khi có dịch sởi.

Bạn có thể xem
Có [0] nhận xét về bài viết
Bình Luận - Nhận Xét

Hãy điền đầy đủ thông tin phía dưới nhé *

Đăng Ký Email

Hãy để lại Email cho chúng Tôi để nhận nhiều hơn những mẹo hay nhé

Kết nối với Chúng Tôi