Bí kíp để phái nữ chọn được một thỏi son chất lượng

Hoàng Anh 2018-10-15 16:38:26

Son môi được biết đến như một người bạn thân không thể thiếu của phái đẹp, nhưng không phải nàng nào cũng biết để chọn cho mình một thỏi son đúng cách và có chất lượng, đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chọn son môi

Dưới đây là các cách nhận biết:

Khi mua son, bạn nên thoa chút ít lên mu của bàn tay sau đó lấy một chiếc nhẫn vàng tây di chuyển nhiều lần trên vùng son. Nếu phần son thoa trên tay không bị đổi màu hoặc chỉ hơi chuyển nhẹ qua màu sẫm thì đó là thỏi son có lượng chì thấp có thể chấp nhận được.

Việc một thỏi son có lượng chì thấp thì có thể chấp nhận được nhưng nếu son trên mu của bàn tay sau khi cọ xát với chiếc nhẫn vàng tây nếu chuyển màu ở đầy là màu sẫm đen, thì tức là hàm lượng chì có trong son tương đối cao, điều này sẽ rất có hại cho làn da trên môi của bạn.

kiểm tra son có chì

Sai lầm lớn nhất của người tiêu dùng là thường xuyên thử màu của son bằng cách thoa son lên mu của bàn tay. Phương pháp thử này hoàn toàn không có tác dụng bởi vì phần da trên tay thường có màu sậm hơn so với da môi, vì vậy lúc này màu son khi thử sẽ không hề giống sự lựa chọn ban đầu của bạn. Vậy nếu không tiện thử trực tiếp lên môi thì vẫn còn cách khác đó là bạn thử ngay trên đầu ngón tay trỏ của bạn. Ở ngon tay trỏ này có lớp da màu hồng tự nhiên khá là giống với màu môi, vì thế sẽ có tác dụng cho việc chọn lựa màu son thích hợp.

Ngoài ra, khi mua son, bạn cũng nên lưu ý đến thời hạn sử dụng. Nếu quan sát thấy thỏi son vẫn còn hạn dùng nhưng lại có bọt hay những giọt nước nhỏ quanh son thì tuyệt đối không được dùng bạn nhé.

son môi đẹp

Vậy thế nào là một thỏi son tốt, theo các chuyên gia trang điểm thì tiêu chuẩn lựa chọn một thỏi son tốt là khi thoa lên môi sẽ giữ nguyên màu sắc, có độ mềm mìn, bóng và hương thơm tự nhiên. Các thỏi son tốt khi thoa lên sẽ không có cảm giác quá khô hoặc bết dính.

Bạn có thể xem
Có [0] nhận xét về bài viết
Bình Luận - Nhận Xét

Hãy điền đầy đủ thông tin phía dưới nhé *

Đăng Ký Email

Hãy để lại Email cho chúng Tôi để nhận nhiều hơn những mẹo hay nhé

Kết nối với Chúng Tôi