Cách tô son đỏ làm sao cho thật quyến rũ

Hoàng Anh 2019-01-03 12:39:40

Màu son đỏ là một trong những tông màu được nhiều bạn nữ yêu thích hiện nay. Nhưng chắc chắn sẽ có nhiều chị em vẫn chưa tìm được cách làm sao cho mình thật nổi bật và quyến rũ với màu son này.

Hãy thử những điều dưới đây để bạn có thể trở nên nổi bật hơn với son đỏ ở mọi góc nhìn.

Chọn son đỏ phù hợp với màu da

Nếu bạn là người đang sở hữu cho mình làn da vàng thì màu son đỏ bạn nên chọn là màu ấm có nền màu nâu. Với những bạn có làn da hồng thì mày son đỏ mận sẽ khá thích hợp. Còn những bạn da ngăm tối thì nên chọn màu son đỏ rượu vang kinh điển.

Trong trường hợp bạn có làn da màu olive, vàng cam hay hơi vàng thì màu son đỏ vàng sẽ vô cùng thích hợp hoặc cũng có thể là màu đỏ san hô. Ngoài ra với làn da này bạn cũng có thể sử dụng thêm màu son đỏ tìm hoặc đỏ màu cà.

Còn với những bạn có nước da sáng, trắng thì màu son hợp nhất sẽ là màu đỏ hồng hoặc đỏ xanh nhẹ.

Nhưng để thực sự chắc chắn màu son đỏ nào hợp với da bạn nhất thì bạn nên thử trộn nhiều màu để tìm cho mình màu ưng ý nhất nhé. Còn nếu vẫn chưa thấy ổn thì hãy nhờ những chuyên gia trang điểm, makeup tư vấn cho bạn nhé.

Chuẩn bị trước khi son môi một lớp nền

Hãy thoa nhẹ một lớp son dưỡng lên môi sau đó đợi khoảng 10 - 15 phút cho son dưỡng thấm và môi cảm thấy mềm hơn thì mới thoa son màu lên nhé.

Sử dụng chì kẻ viền môi

kẻ viền môi

Son đỏ rất thường hay bị lem ra ngoài môi. Vì vậy trước khi thoa son, bạn nên dùng chì kẻ viền có màu gần giống với màu son để kẻ viền cho môi, tránh cho son không bị lem ra ngoài.

Thoa son cẩn thận

Thoa son kĩ lưỡng vào sâu bên trong hai môi. Để màu son trông đỏ đẹp hơn, bạn nên dùng cọ để thoa son, sau đó dùng một chiếc khăn giấy chấm nhẹ. Nếu bạn muốn dùng thêm son bóng, bạn nên tránh thoa son bóng ngay gần viền môi để giữ cho màu môi khỏi chảy hoặc lem ra ngoài.

Trang điểm nhẹ vào vùng mắt và má hồng

Màu son đỏ đã thực sự quá nổi bật, vì vậy nếu bạn trang điểm đậm cho vùng trên mắt và dùng màu má hồng quá đậm thì bạn có thể trở thành một anh hề trong mắt người đối diện. Bạn hoàn toàn có thể bỏ qua việc kẻ viền mắt, chỉ đơn giàn là dùng mascara. Thêm cho màu má chút hồng nhẹ thì bạn sẽ vô cùng nổi bật với màu son đỏ.

Ánh sáng ban ngày, đêm

Vào bạn ngày, bạn nên chọn những màu son nhẹ nhàng hoặc thêm chút cam sẽ rất đẹp. Còn buổi tối, lúc này bạn hoàn toàn tự tin với những màu son đỏ đậm để tạo được ấn tượng mạnh.

Lựa chọn màu son bóng

son bóng

Bạn có thể phủ một lớp son bóng ánh vàng nếu muốn cho màu môi ấm và mềm hơn, hoặc chọn son bóng có ánh hồng nếu như bạn muốn màu son đỏ ánh xanh trên môi.

Xem thêm: Son môi đỏ với nhiều phong cách

Bạn có thể xem
Có [0] nhận xét về bài viết
Bình Luận - Nhận Xét

Hãy điền đầy đủ thông tin phía dưới nhé *

Đăng Ký Email

Hãy để lại Email cho chúng Tôi để nhận nhiều hơn những mẹo hay nhé

Kết nối với Chúng Tôi